Bạn là người đang học lấy bằng lái xe hay mới chuyển qua lái xe số sàn còn bỡ ngỡ? Không giống như xe số tự động, xe số sàn đòi hỏi những thao tác điều khiển phúc tạp hơn của người lái để sang số. Do đó bạn quan tâm tìm hiểu Bổ túc tay lái tại Tây Hồ Hà Nội với xe số sàn. Hãy theo dõi nội dung bài viết của chúng tôi để đảm bảo lái xe số sàn đúng kỹ thuật, an toàn cho lái mới.

Chi phí học bổ túc tay lái Hà Nội thì như thế nào :

  • Bổ túc tay lái xe số sàn B2: 300.000đ/giờ
  • Bổ túc tay lái xe số tự động B1: 300.000đ/giờ
  • Bổ túc tay lái xe hạng C : 400.000đ/giờ

Chi phí đã bao gồm: Tiền thuê xe, xăng xe, sân bãi,  tiền công giáo viên hướng dẫn.

Chi phí chưa bao gồm: Tiền phí trạm thu phí, phí cao tốc nếu muốn bổ túc thực tế, đường trường ,hay lái xe đến các khu ngoại tỉnh

Bổ túc tay lái tại Tây Hồ Hà Nội cách dừng đỗ xe số sàn

Để dừng đỗ xe số sàn đảm bảo an toàn, người điều khiển phương tiện cần đảm bảo tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Thực hiện chuyển chân phải từ chân ga sang đạp chân phanh để xe có thể giảm tốc độ từ từ.

Bước 2: Khi xe chuẩn bị dừng, hãy dùng chân trái đạp côn tránh để xe bị giật cũng như tránh cho xe bị đột ngột tắt máy.

Bước 3: Khi xe đã dừng hẳn, hãy đưa cần số về N rồi kéo phanh tay, tắt máy xe.

Trên đây là các bước dừng đỗ xe với địa hình bằng phẳng thông thường. Tuy nhiên với đặc thù riêng về địa hình nước ta nên đòi hỏi người lái xe ô tô luôn luôn phải trang bị cho mình kỹ năng dừng đỗ xe trên dốc. Bổ túc tay lái tại Tây Hồ Hà Nội sẽ hỗ trợ bạn phương pháp đỗ xe trong tình huống lên dốc được nheieuf người lựa chọn là dùng vật cứng như hòn gạch, viên đá hay khúc gỗ để chèn vào trước bánh sau của xe.

Bổ túc tay lái tại Tây Hồ Hà Nội đỗ xe hướng lên dốc tại đoạn đường có vỉa hè

Đây là thao tác tương đối khó với táy lái mới. Học bổ túc tay lái bạn sẽ được hướng dẫn cách điều khiển xe trong trường hợp này dễ dàng. Nên đỗ xe cách lề đường một khoảng từ 20-30 cm. Sau đó đánh tay lái xe sang trái rồi lùi chậm về sau sao cho bánh trước bên phải chèn vào vỉa hè và không cần trả tay lái về vị trí ban đầu. Kéo phanh tay, tắt máy xe và cho xe về số P hay số 1.

Bổ túc tay lái tại Tây Hồ Hà Nội đỗ xe hướng lên dốc tại đoạn đường không có vỉa hè

Ngược lại với kỹ thuật đỗ xe tại đoạn đường có vỉa hè, bạn sẽ đánh tay lái xe sang phải thay vì sang trái. Kỹ thuật đỗ xe hướng lên dốc tại đoạn đường kkhoong có vỉa hè này nhằm trong trường hợp xe bị trượt dốc thì sẽ chạy lùi vào bên trong, tránh gây ra va chạm với dòng người và phương tiện đông đúc đang lưu thông trên đường.

Bổ túc tay lái tại Tây Hồ Hà Nội đỗ xe hướng xuống dốc

Ở kỹ thuật này, bạn sẽ được học bổ túc tay lái điều khiển xoay hết vô lăng sang phải, dùng các vật gờ cao chặn bánh xe hoặc đỗ xe ở những vị trí tránh xa đường. Với dòng xe trang bị hộp số sàn, khi đỗ xe hướng xuống dốc bạn sẽ được khuyến nghị nên cài số lùi trong khi sử dụng phanh tay thay vì sử dụng số 1 ở kỹ thuật đỗ xe hướng lên dốc.

Bổ túc tay lái tại Tây Hồ Hà Nội hướng dẫn cách lùi xe số sàn

Với các dòng xe ô tô số sàn đòi hỏi người lái phải có sự tập trung cao độ và phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận: côn, số và ga. Bổ túc tay lái tại Tây Hồ Hà Nội lùi xe số sàn đảm bảo an toàn, bạn cần thực hiện theo tuần tự các bước như sau:

Thứ nhất: Dừng xe, bật đèn báo hiệu

Trước khi chuẩn bị lùi xe, bạn cần đạp chân phanh cho xe dừng lại hẳn và bật đèn báo hiệu để phát cảnh báo đến các phương tiện đang lưu thông khác được biết, tránh gây ra những sự cố không đáng có.

Thứ hai: Cài số lùi

Học Bổ túc tay lái tại Tây Hồ Hà Nội bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện cài số lùi bằng cách đạp chân côn, chân phanh và kéo cần số về vị trí R, kế đến mới bắt đầu đạp chân ga.

Thứ ba: Quan sát

Để việc quan sát chuẩn xác. Bạn cần điều chỉnh gương chiếu hậu vào vị trí phù hợp để đẩm bảo thu được tầm nhìn rộng nhất. Ngoài ra, bạn cần lưu ý quan sát tại các điểm mù ở vị trí như đầu xe bên trái và phải, giữa xe phía trước, lốp sau.

Thứ tư: Điều khiển vô lăng đúng hướng

Bạn luôn cần phải ghi nhớ quy tắc của người cầm vô lăng là: “Trái là phải, phải là trái” và đảm bảo tuân thủ trong suốt quá trình lùi xe. Theo đó, nếu muốn xe di chuyển sang trái, bạn cần xoay vô lăng sang phải và ngược lại, muốn lùi xe vế phía trái thì xoay vô lăng sang phải. Trường hợp bạn muốn xe lùi thẳng, chỉ cần giữ ổ định vị trí vô lăng.

Thứ năm: Lái chậm

Lùi xe ô tô số sàn là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi người điều khiển phải sử dụng đến số lùi – số khỏe nhất trong hộp số. Do đó, Bổ túc tay lái tại Tây Hồ Hà Nội rất cần thiết. Bạn sẽ được hướng dẫn trong suốt quá trình thực hiện lùi xe, người điều khiển cần lái thật chậm để đảm bảo xe di chuyển đúng hướng cũng như đề phòng những sự cố có thể bất ngờ xảy ra.

Lưu ý quan trọng: Trong suốt quá trình học bổ túc lùi xe và sau này lái xe, người điều khiển phương tiện cần luôn luôn để sẵn chân lên bàn đạp phanh. Phòng khi có bất kỳ sự cố hoặc gặp chướng ngại vật nào bất ngờ có thể khiến người lái bị cuống, hoảng loạn mất bình tĩnh gây ra tình huống đạp nhầm chân ga.

Trên đây là những chia sẻ quan trọng về bổ túc tay lái xe số sàn mà bạn cần biết. Chúc bạn nhanh hcosng thành thạo và lái xe an toàn trên mọi hành trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *